วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

แกงไตปลากะทิ




ส่วนผสม
1.ไตปลาช่อน 1 ขวดครึ่ง
2. กะทิ 1 กก.
3.ประทู 7 ตัว (2 ตัว 50 บาทป
4.ส้มแขก 7 ชิ้น
5.พริกแกงใต้ 1 ถ้วย
6.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
7.ใบมะกรูด
8.พริกสด 2 ถุง (ถุงละ 10 บาท)
9.พริกไทย 1 ถุงใหญ่

วิธีทำ
1.ต้มไตปลาและกรองเอาแต่น้ำ
2.เอาพริกแกง+กะปิ ละลายในไตปลาที่ต้มแล้ว
3.เอาเนื้อปลาทูคลุกให้เข้ากัน
4.ขึ้นตั้งไฟพอเดือดเติมหางกะทิ และเติมน้ำ 1 ลิตร (ทยอยเติม)
5.ชิมรสให้ออก เค็มเผ็ด
6.ใส่ใบมะกรูด ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ
7.ใส่พริก และ พริกไทย ตำให้ละเอียด
8. เติมหัวกะทิ ชิมรส ออกรสเผ็ดเค็ม
9.ตักเสริฟ กับผักกฐิน  เมล็ดกฐิน สตอ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น