วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ไข่ลูกเขย


ส่วนผสม
1.ไข่เป็ด 10 ฟอง
2.น้ำตาลปิ๊ปครึ่งกิโล
3.น้ำมะขามครึ่งถ้วย
4.หอมแดงเจียว 1 ครึ่งถ้วย
5.พริกแห้งทอด
6.น้ำปลา
7.ผักชี
8.พริกชี้ฟ้าซอย

วิธีทำ
1.ต้ำไข่เป็ดให้สุกใส่เกลือด้วย
2.นำไข่ที่ต้มสุกแล้วมาทอดให้เหลือง ไม่ต้องทอดนานไข่จะเหนียว
3.เจียวหอม
4.ตั้งน้ำมาขามเปียกให้เดือดเคี่ยวกับน้ำตาลให้หอม พอได้ที่เติมน้ำปลาและชิมรถออกหวาน เปรี้ยว
5.พอเคี่ยวได้ที่ ก็เอาหอมเจียว และพริกทอดใส่ เคี่ยวเข้าด้วยกัน
6.ตักลาดไข่ทอดที่เตรียมไว้
7.ตักเสริฟกินกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น