วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เต้าหู้ขาว นึ่งซีอิ้ว

เต้าหู้ขาวนึ่งซีอิ้ว















เครื่องปรุง

1.เต้าหู้ขาว 2 ก้อน  หั่นเป็นชิ้น
2.กระเทียมโทน 10 หัว

3.ซีอิ้วขาว 1 ถ้วยเล็ก

4.เรดไวท์เวเนก้า 1 ช้อน (ปกติใส่เหล้าจีน)

5.บร๊อคโคลี่ 1 หัว

6.คื่นช่าย 2 กำ

7.ต้นหอม 1 กำ

8.ผักโขม 1 กำ





วิธีทำ
1.น้ำหม้อที่จะนึ่งตั้งไฟให้เดือด

2.ล้างซีอิ้วขาวให้สะอาด  หั่นเป็นชิ้น ใส่ชามที่จะนึ่ง

3.ใส่ซีอิ้วขาวที่เตรียมไว้

4.ใส่เรดไวท์เวเนก้า

5.ใส่กระเทียมโทน
6.นำใส่หม้อที่เดือดแล้วนึ่งประมาณ 5 นาที
7.ใส่บร๊อคโคลี่ นึ่งต่อ 1 นาที
8.ใส่ผักที่เหลือ

9.ปิดไฟตักเสริฟ กับน้ำจิ้ม อย่านึ่งนานเพราะผักจะเปื่อย

วิธีทำน้ำจิ้ม
1.กระเทียม 2 หัว ตำให้ละเอียด
2.และใส่พริกขี้หนู 15 เม็ด
3.ใส่น้ำมะนาว 2 ลูก
4.ใส่เต้าเจี้ยว 4 ช้อนโต๊ะ
5.ใส่น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
8.ใส่ผักที่เหลือ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น