วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560

หมูผัดกะปิ

หมูผัดกะปิ


เครื่องปรุง

1.หมูสับ 1/2 กิโลกรัม
2.พริกขี้หนูสวน 1 กำมือ
3.กะปิ 1 ช้อตโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1 แว่น
5.น้ำปลา


วิธีทำ
1.ตั้งกะทะ ใส่น้ำนิดหน่อย นำหมูลงผัดให้สุก

2.พอหมูสุกใส่น้ำตาล ลงตรงกลางกะทะ ผัดให้น้ำตาลละลาย



3.ใส่ซีอิ้วดำ ผัดให้เข้ากับหมู  และได้กลิ่นหอมซีอิ้ว และจนน้ำแห้ง

4.ใส่น้ำมันตรงกลางกะทะ นำกระเทียมลงเจียวให้เหลือง

5.พอกระเทียมเหลือง ผัดให้เข้ากันกับหมู

6.ใส่กระปิ และผัดให้เข้ากันกับหมู

7.ตำพริกพอแตก และใส่ลงกะทะ ผัดให้หอม


8.ชิมรสถ้าจืดเติมน้ำปลา และผัดให้เข้ากัน


9.เสร็จแล้วตักเสริฟ พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น