ข้าวผัดกะปิปลาทูเค็ม
เครื่องปรุง
1.ข้าวสวย 3 ถ้วย
2.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
3.มะม่วงซอยบางๆ ครึ่งลูก
4.กระเทียม 2 หัว ทุบให้ละเอียด
5.ปลาทูเค็มย่างให้สุก 2 ตัว
6.แตงกว่า
วิธีทำ
1.แกะเอาแต่เนื้อปลาทู
2.นำกะปิ คลุกให้เข้ากันกับเนื้อปลาทู
3.เจียวกระเทียวให้เหลือม หอม
4.นำปลาทูเค็มที่คลุกกับกะปิลงผัดให้เหลือม จะได้กลิ่นหอมของกะปิ ปลาทูเค็ม และกระเทียม
5.พอผัดจนเหลืองแล้วตักขึ้นพักไว้
6.นำข้าวสวยมาคลุกให้เข้ากันกับกะปิที่ผัดปลาทูเค็ม
7.นำข้าวที่คลุกกับกะปิดผัดปลาทูเค็มลงผัดให้แห้ง
8.ตักเสริฟพร้อมมะม่วงเปรียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น