วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ข้าวผัดกะปิปลาทูเค็ม

ข้าวผัดกะปิปลาทูเค็ม



เครื่องปรุง
1.ข้าวสวย 3 ถ้วย
2.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
3.มะม่วงซอยบางๆ ครึ่งลูก
4.กระเทียม 2 หัว ทุบให้ละเอียด
5.ปลาทูเค็มย่างให้สุก 2 ตัว
6.แตงกว่า

วิธีทำ
1.แกะเอาแต่เนื้อปลาทู

2.นำกะปิ คลุกให้เข้ากันกับเนื้อปลาทู

3.เจียวกระเทียวให้เหลือม หอม

4.นำปลาทูเค็มที่คลุกกับกะปิลงผัดให้เหลือม จะได้กลิ่นหอมของกะปิ ปลาทูเค็ม และกระเทียม

5.พอผัดจนเหลืองแล้วตักขึ้นพักไว้

6.นำข้าวสวยมาคลุกให้เข้ากันกับกะปิที่ผัดปลาทูเค็ม

7.นำข้าวที่คลุกกับกะปิดผัดปลาทูเค็มลงผัดให้แห้ง

8.ตักเสริฟพร้อมมะม่วงเปรียว












ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น