หมูสับผัดมะกอก
เครื่องปรุง
1.หมูสับ 1/2 กิโลกรัม
2.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
3.เหล้าจีน 2 ฝา
4.มะกอก สับหยาบๆ 20 ลูก
5.กระเทียม 4 หัว ปอกเปลือกทุบ
6.พริกไทย
7.โยเกิร์ต 1 ถ้วย
8. หอมหัวใหญ่ หั่นลูกเต๋า 1 หัวใหญ่
9.หอมหัวใหญ่ หั่นใหญ่ๆ 2 หัว
10.น้ำพริกกริช (ขนมปัง+กระเทียม+น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ+น้ำมันมะกอก+เหล้าจีน+น้ำพริกกรีช เข้าด้วยกัน และนำไปแช่ช่องฟิชไว้
2.เจียวกระเทียมครึ่งหนึ่งให้เหลืองหอม
3.นำกระเทียมที่เจียวแล้ว ไปผสมรวมกับหมูที่หมักไว้
4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมที่เหลือให้หอม
5.ใส่หอมหัวใหญ่ที่หั่นเป็นลูกเต๋า ลงผัดให้นิ่ม
6.นำหมูสับที่หมักไว้ลงผัดให้สุก
7.เติมพริกไทย ชิมรสดู
8.ถ้าจืดเติมซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9.ผสมพริกป่น 1ช้อน+น้ำมันมะกอก 1 ช้อน +พริกน้ำส้ม 1 ถุง(จากร้านก๋วยจั๊บ)
10.เอาส่วนผสมในข้อ 9 ลงผัดกับหมู
11.ชิมรสดู
12.ถ้าเผ็ดใส่นมเปรี้ยว เพื่อลดความเผ็ดลง (สำหรับฝรั่ง)
13.ใส่น้ำปลารอบกะทะ 1 รอบ และ 1 ตะลิ่ว ผัดให้หอม
14.ใส่พริกไทย + หอมหัวใหญ่ ผัดให้สุก ชิมรส
15.ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยผักชี
วิธีรับประทาน
1.ทานกับข้าวร้อนๆ ก็อร่อย
2.ใส่ซอสมะเขือเทศทานกับขนมปัง ก็รสชาติดี
3.ใส่ซอสมะเขือเทศ ทานกับสปาเก็ตตี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น