วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดถั่วกะปิ


ส่วนผสม
1. ถั่วฝักยาวเลือกอวบๆ 2 กำ
2. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. มะนาว 2 ลูก
4. พริกขี้หนูสด 1 กำมือ ถ้าชอบเผ็ดก็เพิ่มอีก
5. กระเทียม 6 กีบ

วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมให้หอม
2. นำหมูลงผัดให้สูก
3. นำถั่วฝักยาวลงผัด
4. ปรุงด้วนน้ำตาลทราย 2 ช้อนซ่อม
5. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. ละลายกะปิในน้ำมะนาว และเอาลงผัด
7. พอสุกแล้วเติมพริกที่เตรียมไว้
8. ชิมรสออกหวาน เปรี้ยว เค็ม
9. ตักเสริฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น