ซุปถั่วในซอสมะเขือเทศ
เครื่องปรุง
1.ถั่วในซอสมะเขือเทศ 2 กระป๋อง
2.น่องไก่ 5 น่อง
3.หัวหอมใหญ่ 3 หัว
4.เหล้าจีน 2 ฝา
5.เกลือ 2 ช้อนชา
6.พริกไทย
วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือน
2.พอน้ำเดือนใส่ไก่ ลงต้ม
3.ใส่หอมหัวใหญ่ หอมไม่ต้องหั่น
4.ต้มจนไก่และหอมหัวใหญ่เปื่อย
5.ใส่เหล้าจีน 2 ฝา
6. ใส่เกลือ 2 ช้อนชา
7.ต้มต่อไปจนไก่และหอมหัวใหญ่เปื่อย
8.พอไก่ และหอมหัวใหญ่เปื่อย ใส่ถั่วในซอสมะเขือเทศ
9.เขี่ยวไฟอ่อนๆ ชิมรสดู ได้ที่แล้วปิดไฟ
10.ตักเสริฟ พร้อมโดยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น